Bánh Xe Luân Hồi
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new  rss
Cám ơn các Chú, Bác, Anh và Chị đã dành thời gian quý báu để lập ra một trang Web chùa Viên-Quang. Trang nhà rất thanh nhã và chứa đựng những thông tin... Read more
Mỹ Nguyễn 
Home >>  Tin nội bộ >> Từ thiện
Thông báo    Lịch sinh hoạt    Hoạt động    Công Đức    Từ thiện    Phân ưu   
Chuyên mục Từ thiện16 bài trong 2 trang (10 bài/trang) và Quý vị đang ở trang 1.

Ảnh minh họa
Sau những ngày đón tết cổ truyền của dân tộc, đoàn cơm chay từ thiện chùa Bửu Châu huyện Củ Chi, Sài Gòn lại tiếp tục có chuyến hành trình về Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương phát những suất cơm chay đến tay những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.  [Đọc: 1024 - 25-03-2015] .
Ảnh minh họa
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Đại Đức Trụ Trì Thích Đồng Thông cùng Quý Vị Hội Trưởng, Quý Thiện nam Tín nữ Phật tử Chùa Viên Quang.

Lời Phật dạy:
Làm việc thiện hay công đức cúng dường, giống như chúng ta gửi tiền vào ngân hàng nhân quả. Ngược lại, nếu chúng ta làm việc ác, giống như chúng ta đang vay mượn tiền của ngân hàng, chúng ta phải trả tiền lãi và cả nợ gốc. Khoản vay trên có thể trở thành một gánh nặng cho chúng ta, nếu ta không có khoản thu vào. Những người mắc nợ luôn sống trong lo sợ và đau khổ, bởi vì bị chủ nợ hăm he nói nặng nhẹ và nguy cơ lớn là dẫn đến tù tội. Người biết gieo trồng phước đức trước tiên là họ sống an vui hạnh phúc vì thoải mái đầy đủ cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, họ sẽ là người giàu có trong hiện tại và mai sau.  [Đọc: 1088 - 26-01-2015] .
Ảnh minh họa
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Đại Đức Trụ Trì cùng Quý Vị Hội Trưởng, Quý Thiện nam Tín nữ Phật tử Chùa Viên Quang.

Khi những cơn mưa nặng hạt kéo dài đã chấm dứt, tiết trời chuyển sang Đông, cũng là báo hiệu một năm nữa lại trôi qua theo sự vận hành của Vũ Trụ. Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy Tiết Xuân đã cận kề, biết bao Phật sự gánh nặng trên đôi vai của người con Phật, nhưng Đại Đức Thích Đồng Thông trụ trì Chùa Viên Quang cùng Quý Vị Hội Trưởng, Quý Thiện nam Tín nữ Phật tử vẫn luôn hướng về quê nhà, luôn luôn theo dõi bao Phật sự hành thiện.  [Đọc: 1090 - 26-01-2015] .
Ảnh minh họa
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Đại Đức Trụ Trì cùng Quý Vị Hội Trưởng, Quý Thiện nam Tín nữ Phật tử Chùa Viên Quang.

Khi những cơn mưa nặng hạt kéo dài đã chấm dứt, tiết trời chuyển sang Đông, cũng là báo hiệu một năm nữa lại trôi qua theo sự vận hành của Vũ Trụ. Xuân, Hạ, Thu, Đông.  [Đọc: 1159 - 07-12-2014] .
Ảnh minh họa
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Đại Đức Trụ Trì cùng Quý Vị Hội Trưởng, Quý Thiện nam Tín nữ Phật tử Chùa Viên Quang.

Trong tiết Vu Lan Báo Hiếu, Ngày của tất cả mọi người hướng về Cửu Huyền Thất Tổ, Ông Bà Cha Mẹ, dù còn hay đã quá vãng, cũng là ngày Rằm Xá tội vong nhân.  [Đọc: 1007 - 03-09-2014] .
Ảnh minh họa
Thông thường làm từ thiện, ai cũng liên kết với lòng Từ bi. Thấy ai làm từ thiện đều nghĩ người đó có tâm từ.

Thật ra, cùng một động thái nhưng nội hàm có nhiều sai biệt. Có người vì xu hướng mà làm từ thiện, có người vì ham danh mà làm từ thiện, có người chạy theo phong trào mà làm từ thiện...những trường hợp nầy thiết nghĩ không cần phải đề cập, cái cần đề cập là những người thực tâm vì thương xót đối tượng mà làm từ thiện. Trường hợp nầy hoàn toàn đồng ý đây là tâm tốt, nhưng tốt đối với người bình thường trong xã hội, riêng với một Phật tử dù xuất gia hay tại gia, việc hành thiện còn phải xây dựng trên nền tảng tâm Bồ đề.  [Đọc: 1154 - 31-07-2014] .
Ảnh minh họa
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Đại đức trụ trì cùng Quý Vị Hội trưởng, Thiện Nam tín nữ, Phật tử Chùa Viên Quang.


Kính nghe: "Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa Thiền môn hưng thịnh do Đàn Việt hộ trì".  [Đọc: 2248 - 08-07-2014] .
Ảnh minh họa
Để tạo điều kiện giúp đỡ người gìà khuyết tật, tặng xe lăn cho người tàn tật, nghèo khổ, trẻ em mồ côi cô nhi, và mổ mắt từ thiện miễn phí đem lại ánh sáng cho người mù, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh tại Việt Nam. Đoàn Từ Thiện Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đến tại Thị Trấn Cam Đức Huyện Cam Lâm Tỉnh Khánh Hòa.  [Đọc: 2914 - 02-06-2014] .
Ảnh minh họa
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Đại đức trụ trì cùng Quý Vị Hội trưởng, Nam nữ Phật tử Chùa Viên Quang.

Ông bà Ta có câu: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no". Thật vậy, trong muôn vàn sự sống mưu sinh của kiếp người, xung quanh Ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời còn bất hạnh, có khi cơm không đủ no, áo không đủ ấm. Tần tảo sớm hôm mà cũng còn chật vật với gia đình.  [Đọc: 1254 - 28-05-2014] .
Ảnh minh họa
Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Cơm chay từ thiện" - tặng cơm chay một phần giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo, các hoàn cảnh khó khăn khác có bữa cơm ăn, một phần gieo duyên Phật pháp trong mùa Phật đản.

Với những người con Phật, tháng 4 âm lịch về là thời điểm khiến chúng ta bồi hồi, hân hoan đón chào ngày Đản Sanh của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.  [Đọc: 1204 - 27-05-2014] .

Đến trang:   2      
THÔNG TIN TRANG NHÀ CHÙA VIÊN QUANG - Online since: 03-03-2014
Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland, OH 44135, USA
Tel: (216) 476-0386
Đường đến Chùa
Trụ Trì:
Đại Đức Thích Đồng Thông
Hội Trưởng:
Huỳnh Thiện Toàn
Developed & Administered by:
Chùa Viên Quang
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAVIENQUANG.NET IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet, from other sources or contributed by users, its copyright belongs to authors, and information within the site for reference purpose only. CHUAVIENQUANG.NET resumes no responsibility, liability, makes no promise, no guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAVIENQUANG.NET expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAVIENQUANG.NET