Bánh Xe Luân Hồi
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new  rss
Cám ơn các Chú, Bác, Anh và Chị đã dành thời gian quý báu để lập ra một trang Web chùa Viên-Quang. Trang nhà rất thanh nhã và chứa đựng những thông tin... Read more
Mỹ Nguyễn 
TIN TỨC >>  >Văn hóa Phật Giáo >>  Dưỡng Chay
Nếp Sống    Dưỡng Chay    Món Chay   
Thực phẩm làm dịu thần kinh
Trong xã hội hiện đại, con người phải gánh chịu nhiều áp lực từ công việc, học tập và cuộc sống hàng ngày nên thường rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh.

Trạng thái căng thẳng này không chỉ là một bất ổn về tinh thần mà nếu nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nhiều loại bệnh tật khác và gây tổn hại cho cơ thể.


Nếu bạn muốn khỏe mạnh và có tinh thần tốt thì nên uống nhiều nước - Ảnh minh họa
hật ra, một số thực phẩm trong chế độ ăn kiêng có thể giúp làm dịu trạng thái căng thẳng thần kinh. Trong đó, có các nhóm thực phẩm có chứa polysaccharides, nhóm thực phẩm chứa chất béo có tỉ lệ cholesterol thấp, nhóm thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất và nước.

Nhóm thực phẩm có chứa polysaccharide


Bằng cách gia tăng lượng serotonin, đường có thể giúp giảm stress và cải thiện trạng thái tinh thần xấu. Nếu hấp thụ nhiều hơn lượng polysaccharide từ các chế độ ăn kiêng hàng ngày có thể giúp cải thiện tình hình tốt hơn.

Ngày nay, các thực phẩm chế biến sẵn (đồ hộp) đều chứa nhiều monosaccharide nhưng ít polysaccharide. Thực phẩm chứa nhiều monosaccharide không tốt cho môi trường sống và làm việc nhiều áp lực, căng thẳng.

Các loại thực phẩm giàu polysaccharide gồm có gạo, lúa mì, yến mạch, dưa các loại và các loại rau củ quả tươi.

Nhóm thực phẩm chứa chất béo có tỉ lệ cholesterol thấp

Cholesterol quá mức cho phép sẽ dẫn đến đột quỵ và các bệnh tim mạch. Tuy nhiên nếu cholesterol quá thấp sẽ gây ra chứng u sầu và kém sức chịu đựng, một trong những nhân tố dẫn đến các bất ổn về thần kinh khác. Do vậy, bạn nên lưu tâm đến việc hấp thụ lượng cholesterol có lợi vừa đủ trong chế độ ăn kiêng của mình.

Nhóm thực phẩm có chứa vitamin và khoáng chất

Các vitamin cần thiết cho tất cả quá trình sinh hóa của cơ thể là các vitamin A, C, D, E, K, B1, B2, B3, B6, B12, carotene, và axit folic,… Mỗi loại vitamin đều rất quan trọng cho những chức năng khác nhau.

Ngoài ra các chất khoáng như calcium, magnesium, selenium và chất sắt cũng rất cần thiết. Đối với phụ nữ, cần hấp thụ nhiều hơn lượng calcium, phot-pho và sắt để ngăn chặn chứng loãng xương và trạng thái tinh thần xấu sau khi mãn kinh.

Nước


Cơ thể người chứa hơn 80% là nước. Nước là môi trường cơ bản cho các hoạt động và chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Nếu bạn muốn khỏe mạnh và có tinh thần tốt thì nên uống nhiều nước để tăng cường bài thải chất độc, thanh lọc cơ thể, làm tươi mới các tế bào. Có như vậy tinh thần và thần kinh cũng sẽ tốt hơn.
(Theo Lookchem.com)
[ Trần Trọng Hiếu]
(Source: http://giacngo.vn/amthucchay/2014/03/22/327653/)
  Google Boomarks   Google Buzz  . Đọc: 2631 . Đăng: 27-03-2014.
Bài mới cập nhật:
THÔNG TIN TRANG NHÀ CHÙA VIÊN QUANG - Online since: 03-03-2014
Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland, OH 44135, USA
Tel: (216) 476-0386
Đường đến Chùa
Trụ Trì:
Đại Đức Thích Đồng Thông
Hội Trưởng:
Huỳnh Thiện Toàn
Developed & Administered by:
Chùa Viên Quang
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAVIENQUANG.NET IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet, from other sources or contributed by users, its copyright belongs to authors, and information within the site for reference purpose only. CHUAVIENQUANG.NET resumes no responsibility, liability, makes no promise, no guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAVIENQUANG.NET expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAVIENQUANG.NET