Bánh Xe Luân Hồi
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new  rss
Cám ơn các Chú, Bác, Anh và Chị đã dành thời gian quý báu để lập ra một trang Web chùa Viên-Quang. Trang nhà rất thanh nhã và chứa đựng những thông tin... Read more
Mỹ Nguyễn 
TIN TỨC >>  >Văn hóa Phật Giáo >>  Dưỡng Chay
Nếp Sống    Dưỡng Chay    Món Chay   
Các thực phẩm giúp tạo máu
Bệnh thiếu máu là một bệnh lý khá phổ biến, nhất là ở phụ nữ. Một số loại thực phẩm có tác dụng hữu hiệu trong việc tạo máu như: tóc tiên, cà-rốt, rau bó xôi, hoa kim châm còn búp (hay còn gọi là hoa hiên), long nhãn và củ cải, các loại hạt còn vỏ cám.


Củ cải là loại thực phẩm tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, có chứa nhiều tổ hợp vitamin B và sắt
Tóc tiên chứa hàm lượng sắt cao, sắt là một thành tố của hemoglobin. Vì thế, ăn tóc tiên có thể giúp đẩy mạnh sản xuất máu cho cơ thể. Tóc tiên thường được dùng để nấu súp.

Cà-rốt có nhiều vitamin B, C và carotene. Carotene có tác dụng quan trọng trong việc tạo máu. Có thể dùng cà-rốt nấu súp, hoặc làm nước ép, sinh tố.

Cải bó xôi
có nhiều sắt và carotene. Trong cải bó xôi cũng có nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

Củ cải là loại thực phẩm tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, có chứa nhiều tổ hợp vitamin B và sắt

Hoa kim châm còn búp có chứa nhiều sắt. Hàm lượng sắt trong hoa kim châm cao gấp 20 lần so với trong cải bó xôi. Ngoài ra, kim châm còn chứa vitamin A, B1, C, protein và chất béo.

Long nhãn có chứa nhiều sắt, vitamin A, B và glucose. Vì thế, long nhãn có tác dụng chữa thiếu máu, suy nhược thần kinh và bệnh mất ngủ. Giá trị thảo dược trong trái long nhãn rất cao.


Long nhãn

Củ cải là loại thực phẩm tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, có chứa nhiều tổ hợp vitamin B và sắt.

Ngoài ra, các loại hạt còn vỏ cám cũng có chứa nhiều chất sắt, cần thiết cho việc tạo máu cho cơ thể.

Các loại thực phẩm kể trên rất hiệu quả trong việc tạo máu cho cơ thể. Bạn nên thường xuyên dùng các loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, không nên uống quá nhiều trà. Axit tanic trong trà có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu sắt của cơ thể.

(Theo The Lookchem)
[Trần Trọng Hiếu]
(Source: http://giacngo.vn/amthucchay/2014/03/26/16661B/)
  Google Boomarks   Google Buzz  . Đọc: 2607 . Đăng: 27-03-2014.
Bài mới cập nhật:
THÔNG TIN TRANG NHÀ CHÙA VIÊN QUANG - Online since: 03-03-2014
Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland, OH 44135, USA
Tel: (216) 476-0386
Đường đến Chùa
Trụ Trì:
Đại Đức Thích Đồng Thông
Hội Trưởng:
Huỳnh Thiện Toàn
Developed & Administered by:
Chùa Viên Quang
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAVIENQUANG.NET IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet, from other sources or contributed by users, its copyright belongs to authors, and information within the site for reference purpose only. CHUAVIENQUANG.NET resumes no responsibility, liability, makes no promise, no guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAVIENQUANG.NET expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAVIENQUANG.NET