Bánh Xe Luân Hồi
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new  rss
Cám ơn các Chú, Bác, Anh và Chị đã dành thời gian quý báu để lập ra một trang Web chùa Viên-Quang. Trang nhà rất thanh nhã và chứa đựng những thông tin... Read more
Mỹ Nguyễn 
TIN TỨC >>  >Văn hóa Phật Giáo >>  Nếp Sống
Nếp Sống    Dưỡng Chay    Món Chay   
Học ăn học nói
Trong cuộc sống thì chuyện mâu thuẫn là khó tránh khỏi. Nhưng ít ai biết , mười trường hợp thì có đến chín là từ miệng mà ra.
Lời nói của chúng ta rất lợi hại, nó có thể là con dao giết người, cũng có thể là ... liều thuốc cho trái tim giúp mọi việc được giải quyết một cách trôi chảy.


Có câu chuyện kể rằng: Trên quần đảo Solomon ở phía nam Thái Bình Dương, người ta có một cách chặt cây rất lạ. Nếu cái cây quá lớn và người ta không thể dùng rìu để đốn được thì những người dân ở đây sẽ phải đốn bằng cách tụ tập xung quanh cái cây ngay từ lúc bình minh, hướng mặt vào nó rồi đồng thanh chửi bới, sỉ vả nó hết sức mình. Họ liên tiếp làm thế trong vòng ba mươi ngày, cây sẽ chết và đổ xuống.

Theo những người dân bản địa, họ đã dùng cách này từ rất lâu rồi và không hề thất bại.

Cũng như tư tưởng là một sức mạnh tạo nên những hệ quả lớn lao, thì lời nói cũng có tác dụng khôn lường trên đời sống con người và vạn vật. Tư tưởng thì thai nghén, còn lời nói thì sản sinh. Tư tưởng xấu thì còn có thể ngăn chặn kịp, nhưng lời nói xấu thì không thể thu hồi. Tư tưởng chỉ tác động trên chính mình, lời nói cũng thế, nhưng nó còn xâm nhập vào không gian và thời gian, tác động đến mọi thứ xung quanh.

Cũng chính vì vậy, việc học hỏi và sử dụng lời nói của mình một cách có hiệu quả và lợi ích nhất là việc làm không bao giờ ngừng nghỉ.
[Diệu Ngọc sưu tầm]
(Source: )
  Google Boomarks   Google Buzz  . Đọc: 2539 . Đăng: 01-04-2014.
Bài mới cập nhật:
Tin đã đọc:
THÔNG TIN TRANG NHÀ CHÙA VIÊN QUANG - Online since: 03-03-2014
Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland, OH 44135, USA
Tel: (216) 476-0386
Đường đến Chùa
Trụ Trì:
Đại Đức Thích Đồng Thông
Hội Trưởng:
Huỳnh Thiện Toàn
Developed & Administered by:
Chùa Viên Quang
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAVIENQUANG.NET IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet, from other sources or contributed by users, its copyright belongs to authors, and information within the site for reference purpose only. CHUAVIENQUANG.NET resumes no responsibility, liability, makes no promise, no guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAVIENQUANG.NET expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAVIENQUANG.NET