Bánh Xe Luân Hồi
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new  rss
Cám ơn các Chú, Bác, Anh và Chị đã dành thời gian quý báu để lập ra một trang Web chùa Viên-Quang. Trang nhà rất thanh nhã và chứa đựng những thông tin... Read more
Mỹ Nguyễn 
TIN TỨC >>  >Tin nội bộ >>  Từ thiện
Thông báo    Lịch sinh hoạt    Hoạt động    Công Đức    Từ thiện    Phân ưu   
Tâm thư kêu gọi đóng góp từ thiện
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa quý phật tử và đồng hương gần xa.

Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống: "lá lành đùm lá rách", hay "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếp sống tốt đẹp đó đồng thời cũng là một thiện hạnh mà người phật tử luôn tâm niệm qua lời Phật dạy về hạnh bố thí: " Ngàn ba la mật, bố thí trước tiên".


Chúng ta đang sống trong thiện duyên mà chúng ta đã từng vun đắp, thì đồng thời cũng còn bao nhiêu là mảnh đời bất hạnh đang phải từng ngày, từng giờ vật vã chống chọi với cái bệnh, cái nghèo. Là người Phật tử chúng ta không khỏi xót thương cho những hoàn cảnh: có được bữa cơm lót lòng hôm nay mà không biết sẽ làm gì để có được bữa cơm cho ngày mai. Hay đáng thương hơn là bệnh tật hiểm nghèo mà nhìn quanh nhà chẳng còn gì để bán, để chống chọi với tử thần với hy vọng được tiếp tục sống, tiếp tục là một con người như bao người trong xã hội, và còn nhiều, nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh như vậy.

Kính thưa quý liệt vị,

Để phát huy tinh thần từ bi bằng những hành động cụ thể giúp đời, giúp người nhằm phần nào chia sẻ và nâng đỡ những mảnh đời khốn khổ đáng thương như vậy, nay chùa Viên Quang thành lập một quỹ từ thiện với tấm lòng của những phật tử phương xa đang muốn giúp đỡ phần nào sự vất vả, nghèo khổ của bà con quê nhà. Vì vậy chúng tôi đã và đang tích cực kêu gọi lòng hảo tâm của toàn thể quý phật tử gần xa chung tay góp sức cho chương trình từ thiện của chùa:

Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại thành hòn núi cao.

Sự tham gia đóng góp của quý vị là thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tinh thần tương thân, tương ái và cũng là đang thực hành hạnh từ bi mà đức Phật đã dạy về hạnh bố thí, một trong lục độ ba la mật. Cầu nguyện quý vị cùng cả gia quyến được nhiều an lạc trong cuộc sống.

Nam mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát.

Hiện nay chùa Viên Quang đang thực hiện một số công tác từ thiện như sau:

1- Đóng góp vào chương trình bữa ăn nhân ái cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương do Đại Đức Thích Bửu Thành trụ trì chùa Bửu Châu, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Sài Gòn tổ chức chủ nhật hàng tuần.

2- Bé Rah Lan Méo 6 tuổi ở thôn Pior, xã Ia Pior, huyện Chư Prong, tỉnh Gia Lai, bị bỏng nặng ở vùng bụng và đùi. Đang điều trị tại phòng cách ly, khoa bỏng, bệnh viện Nhi Đồng 1, Sài Gòn .

Ngoài ra Chùa sẽ tiếp tục theo dõi và tìm hiểu để kịp thời trợ giúp cho những hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi sẽ phổ biến tất cả những thông tin trên Website của Chùa để quý vị tiện theo dõi.

Góp phần cho các công tác từ thiện này, quý Phật tử có thể gởi đến địa chỉ:

Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland Ohio 44135


và xin ghi chú cho phần "gây quỹ từ thiện".
[Chùa Viên Quang]
(Source: Chùa Viên Quang)
  Google Boomarks   Google Buzz  . Đọc: 12541 . Đăng: 16-04-2014.
Bài mới cập nhật:
THÔNG TIN TRANG NHÀ CHÙA VIÊN QUANG - Online since: 03-03-2014
Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland, OH 44135, USA
Tel: (216) 476-0386
Đường đến Chùa
Trụ Trì:
Đại Đức Thích Đồng Thông
Hội Trưởng:
Huỳnh Thiện Toàn
Developed & Administered by:
Chùa Viên Quang
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAVIENQUANG.NET IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet, from other sources or contributed by users, its copyright belongs to authors, and information within the site for reference purpose only. CHUAVIENQUANG.NET resumes no responsibility, liability, makes no promise, no guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAVIENQUANG.NET expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAVIENQUANG.NET