Bánh Xe Luân Hồi
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new  rss
Cám ơn các Chú, Bác, Anh và Chị đã dành thời gian quý báu để lập ra một trang Web chùa Viên-Quang. Trang nhà rất thanh nhã và chứa đựng những thông tin... Read more
Mỹ Nguyễn 
TIN TỨC >>  >Văn hóa Phật Giáo >>  Món Chay
Nếp Sống    Dưỡng Chay    Món Chay   
Ngày Rằm thanh nhẹ với món cuốn chay lạ miệng
Món cuốn chay không những ngon mà còn lạ miệng, cách làm lại đơn giản đến bất ngờ, bạn cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)
- 300g măng luộc
- 1/2 củ cà rốt
- 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô
- Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước



Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.
Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.


Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.


Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.


Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.


Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.
Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc.


Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.
Ngày Rằm, chị em hãy thử làm món cuốn chay để đãi các thành viên trong nhà nhé! Món ăn sẽ không chỉ làm thay đổi khẩu vị cho các thực khách gia đình mà còn khiến bữa ăn của ngày rằm thêm phần thú vị, thích thú.


Món cuốn chay có thể dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon. Trước đây nhiều người có quan niệm rằng ăn chay chỉ dành cho phật tử thì nay ăn chay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo được rất nhiều người hưởng ứng. Không chỉ lên chùa ăn chay vào những ngày rằm, mồng 1 mà ngay cả ngày thường nhiều người cũng ăn chay như một thói quen có lợi cho sức khỏe, đôi lúc ăn chay còn là lựa chọn hay để thay đổi bữa ăn thường ngày. Còn bạn, bạn có muốn bổ sung vào thực đơn gia đình những món ăn chay bổ dưỡng không?


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cuốn chay này nhé!
[Món Chay Ngon]
(Source: http://monchayngon.vn/am-thuc/mon-chay-de-lam/mon-chay-de-lam/ngay-ram-thanh-nhe-voi-mon-cuon-chay-la-mieng.html)
  Google Boomarks   Google Buzz  . Đọc: 2164 . Đăng: 26-04-2014.
Bài mới cập nhật:
THÔNG TIN TRANG NHÀ CHÙA VIÊN QUANG - Online since: 03-03-2014
Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland, OH 44135, USA
Tel: (216) 476-0386
Đường đến Chùa
Trụ Trì:
Đại Đức Thích Đồng Thông
Hội Trưởng:
Huỳnh Thiện Toàn
Developed & Administered by:
Chùa Viên Quang
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAVIENQUANG.NET IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet, from other sources or contributed by users, its copyright belongs to authors, and information within the site for reference purpose only. CHUAVIENQUANG.NET resumes no responsibility, liability, makes no promise, no guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAVIENQUANG.NET expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAVIENQUANG.NET