Bánh Xe Luân Hồi
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new  rss
Cám ơn các Chú, Bác, Anh và Chị đã dành thời gian quý báu để lập ra một trang Web chùa Viên-Quang. Trang nhà rất thanh nhã và chứa đựng những thông tin... Read more
Mỹ Nguyễn 
TIN TỨC >>  >Văn hóa Phật Giáo >>  Nếp Sống
Nếp Sống    Dưỡng Chay    Món Chay   
5 thói quen tốt vào buổi sáng
Thành công trong cuộc sống không chỉ định nghĩa bằng công việc và tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn mà đó là cách bạn sống, cách bạn tận hưởng từng giây phút trong cuộc sống của mình. Người thành công đúng nghĩa sẽ cảm thấy rằng mình luôn hạnh phúc và cuộc sống đầy ý nghĩa.

Theo Careerealism chia sẻ, một số thói quen có thể giúp bạn thành công trong cuộc sống của mình. Buổi sáng sớm là thời điểm tốt nhất để chúng ta chuẩn bị hành trang cho một ngày dài trước mắt. Chuẩn bị càng tốt thì bạn sẽ dễ đạt được những gì mong muốn từ đó cảm thấy thoải mái tinh thần và hạnh phúc. Quan trọng hơn, thành công mỗi ngày sẽ là phần đóng góp vào thành công to lớn của cuộc đời bạn.


Thức dậy sớm

Nên thức dậy sớm vào khoảng 5h hoặc 6h sáng. Đây là khoảng thời gian yên tĩnh nhất giúp bạn có thể chăm sóc bản thân mình và chuẩn bị tốt cho ngày mới. Bạn có đủ thời gian tập thể dục, đi tắm, đọc tin tức, chuẩn bị đồ đạc hoặc trang điểm, ăn sáng. Điều này tốt hơn là bạn thức dậy khi đồng hồ báo thức reo và phát hiện ra mình sẽ trễ giờ rồi bạn làm mọi việc nêu trên một cách vội vã và qua loa, rồi bỏ bữa sáng, rồi đến văn phòng bắt đầu ngày mới mệt mỏi. Bạn cũng nên chú ý rằng thiếu ngủ trong thời gian dài làm bạn giảm năng suất làm việc. Dậy sớm là một thử thách thực sự cho nhiều bạn, bạn cần chỉnh thời gian làm việc của mình một chút để đảm bảo bạn có giấc ngủ đầy đủ.

Tập thể dục buổi sáng

Bắt đầu ngày mới với vài động tác khởi động nhẹ, yoga, aerobic sẽ làm cho hệ tuần hoàn khởi động, đánh thức các cơ quan cũng như giác quan trong cơ thể bạn. Nó giống như làm nóng cơ thể trước khi chơi thể thao. Khởi động tốt giúp bạn lâu mệt hơn. Tập thể dục mỗi ngày giúp bạn nâng cao trạng thái tâm lý.
hoa-tulip-vang-tim-do

Đặt mục tiêu cho ngày mới

Những người thành công đều phải có mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Sẽ rất tốt nếu bạn dành khoảng 10 phút buổi sáng để nghĩ những việc mình cần đạt được trong ngày hôm nay và nhắc lại những mục tiêu dài hạn của mình. Khích lệ tinh thần và giúp bạn biết là mình vẫn "on the right track" hướng đến mục tiêu lớn.

Xác lập trạng thái tâm lý

Như chúng ta biết, trạng thái tâm lý quyết định thành công hay thất bại của mọi việc. Nên rèn luyện thói quen tạo trạng thái tâm lý thoải mái, bình tĩnh, vui vẻ, hứng khởi cho một ngày mới. Bạn có thể đọc một vài trang sách nói về suy nghĩ tích cực, nghe một bài nhạc vui yêu thích hoặc là một bài hát động viên tin thần. Bạn cũng có thể tưởng tượng về những gì mình muốn đạt được trong ngày để chuẩn bị tâm lý tốt hơn. Khi việc đó xảy ra sau đó trong ngày, bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Đọc tin tức

Khi bạn ngủ, phần còn lại của trái đất vẫn hoạt động nhộn nhịp. Trong cuộc sống toàn cầu hiện nay, bạn nên đọc hoặc xem tin tức để biết được những gì đang xảy ra đêm qua. Điều này không chỉ giúp bạn chuẩn bị cho ngày làm việc mới tốt hơn mà còn giúp bạn có thể nói chuyện ngay trong buổi ăn sáng về những chuyện vừa xảy ra đêm qua trong khi mọi người chưa kịp cập nhật.
[Văn Hiến]
(Source: http://phapbao.org/5-thoi-quen-tot-vao-buoi-sang/)
  Google Boomarks   Google Buzz  . Đọc: 2502 . Đăng: 08-05-2014.
Bài mới cập nhật:
THÔNG TIN TRANG NHÀ CHÙA VIÊN QUANG - Online since: 03-03-2014
Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland, OH 44135, USA
Tel: (216) 476-0386
Đường đến Chùa
Trụ Trì:
Đại Đức Thích Đồng Thông
Hội Trưởng:
Huỳnh Thiện Toàn
Developed & Administered by:
Chùa Viên Quang
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAVIENQUANG.NET IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet, from other sources or contributed by users, its copyright belongs to authors, and information within the site for reference purpose only. CHUAVIENQUANG.NET resumes no responsibility, liability, makes no promise, no guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAVIENQUANG.NET expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAVIENQUANG.NET