Bánh Xe Luân Hồi
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new  rss
Cám ơn các Chú, Bác, Anh và Chị đã dành thời gian quý báu để lập ra một trang Web chùa Viên-Quang. Trang nhà rất thanh nhã và chứa đựng những thông tin... Read more
Mỹ Nguyễn 
TIN TỨC >>  >Tin Phật sự >>  Thế giới
Việt Nam    Hoa kỳ    Thế giới   
Hoa hậu xuống tóc đi tu
Hoa hậu Vương Dự Lâm từng là Hoa hậu Á Châu. Vào cuối tháng 5 năm 2014 cô đã cho phổ biến hình ảnh mình xuống tóc đi tu, tìm bình yên nơi cửa Phật. Hình ảnh cô được cạo đầu đã xuất hiện trên mạng Internet và gây xôn xao dư luận vì cô từng giành được thiện cảm của khán giả khi đoạt giải thí sinh được yêu thích nhất qua bình chọn online trong cuộc thi Miss Asia ATV 2008. Hơn nữa vào năm 2009, cô lại giành thêm thắng lợi trong một cuộc thi người mẫu. Sau các cuộc thi nói trên Vương Dự Lâm không tiếp tục góp mặt trong các hoạt động của làng giải trí nữa, cô chuyển hướng sang lãnh vực kinh doanh. Rồi cô đảm nhiệm chức vụ quản lý một công ty và khá thành công.


Các bản tin cho biết cô vốn là một Hoa hậu Châu Á xinh đẹp nên khi cô cho phổ biến công khai hình ảnh xuống tóc đi tu khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và sửng sốt. Trước ống kính, người ta thấy Vương Dự Lâm tĩnh tâm để sư thầy xuống tóc.
Kể từ đầu năm vừa rồi, Vương Dự Lâm đã tỏ ra quan tâm rất nhiều đến các vấn đề Phật pháp. Cô đã dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu về Phật Giáo. Sau một thời gian, cô quyết định quy y để có thể thấu hiểu sâu sắc hơn về nhân sinh quan của nhà Phật.
Cô cũng đặc biệt dành nhiều thời gian để tham Thiền mỗi ngày. Cô cho biết niềm vui khi ngồi Thiền: "Ngồi thiền có thể giúp ta quên đi những điều xấu xa, những chuyện mệt nhọc trong cuộc sống." Ai tìm được niềm vui trong thiền tập tất nhiên dần dần sẽ không bị dính líu gì với trần gian nhiều. Đây cũng chính là lí do khiến cô quyết định muốn gắn bó lâu hơn với Phật pháp. Vương Dự Lâm cũng cho biết cô quyết định xuống tóc vì nhờ vậy mà tinh thần cô cũng dễ chịu và sáng suốt hơn. Cô giải thích: "Cạo đầu giúp tôi bỏ đi những thói quen xấu, làm tâm thanh tịnh, bình lặng hơn."

Đọc thêm: .pdf File - .doc file
[Tâm Minh Ngô Tằng Giao]
(Source: Tâm Minh Ngô Tằng Giao)
  Google Boomarks   Google Buzz  . Đọc: 2135 . Đăng: 02-06-2014.
Bài mới cập nhật:
THÔNG TIN TRANG NHÀ CHÙA VIÊN QUANG - Online since: 03-03-2014
Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland, OH 44135, USA
Tel: (216) 476-0386
Đường đến Chùa
Trụ Trì:
Đại Đức Thích Đồng Thông
Hội Trưởng:
Huỳnh Thiện Toàn
Developed & Administered by:
Chùa Viên Quang
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAVIENQUANG.NET IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet, from other sources or contributed by users, its copyright belongs to authors, and information within the site for reference purpose only. CHUAVIENQUANG.NET resumes no responsibility, liability, makes no promise, no guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAVIENQUANG.NET expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAVIENQUANG.NET