Bánh Xe Luân Hồi
Tìm kiếm: Tìm trong :   TÌM KIẾM NÂNG CAO - new  rss
Cám ơn các Chú, Bác, Anh và Chị đã dành thời gian quý báu để lập ra một trang Web chùa Viên-Quang. Trang nhà rất thanh nhã và chứa đựng những thông tin... Read more
Mỹ Nguyễn 
TIN TỨC >>  >Văn hóa Phật Giáo >>  Món Chay
Nếp Sống    Dưỡng Chay    Món Chay   
Chả Lụa Chay - 2 cách
Cách 1:
Nguyên liệu:

- 2 gói tàu hủ ky loại khô 200gr mổi gói
(coi hình post trong thread tàu hủ ky)
- 2 muổng vun cà phê Baking-Soda
(thuốc muối)
- Muối ,đường ,bột ngọt hay bột nêm
- Hành, tỏi hoặc Boa rô (hành leek), tiêu...
- Lá chuối để gói.
- 2-3 muổng súp Dầu ăn


Cách Làm:

- Cho tàu hủ ky vô thau nước nóng + baking soda ngâm vài giờ cho mềm. Hay bỏ nguyên đêm củng được. Sau đó đem xả bỏ hết nước vàng đi. Xả lại nước chót bằng nước sôi. Xả sạch thì chả trắng hơn.Đổ ra rổ.Không cần chờ ráo.
- Lấy cái nồi NON STICK (sẽ không dính), cho dầu vô, phi hành tỏi hoặc Boa rô cho thơm. Trút tàu hủ ky vô xào lửa trung bình. Nêm muối đường, tiêu, bột nêm cho vừa ăn. Thỉnh thoảng phải trộn, cho tới khi tàu hủ ky quện cục cục lại là được. Nếu trong lúc xào, bị khô quá thì cho thêm tí nước. Xào cho nước rút vô hết là xong.
- Chuẩn bị lá chuối, để trên miếng plastic, múc chả đổ lên. Cuộn lại gói như kiểu gói bánh tét. Cột dây cho chặc. Chả phải gói khi còn nóng hoặc còn ấm, chứ gói khi nguội chả sẻ không dính.
- Recipe này có thể gói thành 2 đòn chả, hoặc chia làm 3 đòn chả nhỏ.
- Bắt nồi nước sôi, cho chả vô luộc 40 phút. Lấy ra để ráo nước. Cất vô tủ lạnh. Chả phải lạnh khi xắt mới không bể.

Note:

Có thể dùng lá Nori trải lên miếng plastic để gói chả, tạo nên cá chay.
Hoăc trộn thêm nấm mèo, bún tàu, hành tỏi, tiêu hột để làm Giò Thủ chay.

Chúc các bạn thành công.

Cách 2:


Cách 2

Ưu điểm của recipe này là thời gian làm không lâu. Chả rất dính với nhau,và có thể xắt ra ăn được khi mới vừa hấp xong, còn nóng.

Nguyên liệu:

- 1 gói tàu hủ ky frozen khoảng 400 gr
- vật liệu đi kèm: muối, bột nêm chay
(mushrooms seasoning), tiêu
- lá chuối để gói

Cách Làm:

1. ngâm tàu hủ ky trong nước cho mềm với 1 ít muối
2. xã tàu hủ ky bằng nước muối nhiều lần
3. cho ra rỗ để ráo nước
4. cắt tàu hủ ky thật nhuyễn
5. trộn vào đó 1/2 cà phê muối, 1 tsp bột nêm chay, tiêu hột (nếu muốn đậm đà hơn thì cho 1 tsp muối và 2 tsp bột nêm chay)
6. dùng lá chuối gói lại từng đòn như đòn bánh tét
7. mang đi hấp 1 tiếng, thật ra nấu 1/2 tiếng cũng ok rồi, nhưng nấu lâu thì chả mịn hơn.

Cũng có người làm chả lụa chay thì phi leeeks vào cho thơm, tuy nhiên chả lụa mặn thì không cần thiết có tỏi ngoại trừ chả huế, nên nếu ai thích thì có thể cho leeks vô tùy ý.

Note: nếu muốn chả trắng thì khi ngâm tàu hủ ky vô nước, cho 1 chút Baking Soda vào.

Chúc các bạn làm chả lụa chay thành công!
[Diệu Ngọc sưu tầm]
(Source: )
  Google Boomarks   Google Buzz  . Đọc: 3650 . Đăng: 25-03-2014.
Ý kiến của bạn:
Mã xác nhận:    Nhập mã xác nhận: (*)
Tên người gửi: (*) Email: (*)
Nội dung (dưới 1000 chữ) (*) Hướng dẫn bỏ dấu tiếng Việt
Tự động TELEX VNI VIQR VIQR* Tắt Chính tả Kiểu cũ
 
Ban biên tập Chùa Viên Quang giữ quyền biên tập lại nội dung hoặc không đăng nếu cần thiết!

Bài mới cập nhật:
THÔNG TIN TRANG NHÀ CHÙA VIÊN QUANG - Online since: 03-03-2014
Chùa Viên Quang
4724 West 130th Street
Cleveland, OH 44135, USA
Tel: (216) 476-0386
Đường đến Chùa
Trụ Trì:
Đại Đức Thích Đồng Thông
Hội Trưởng:
Huỳnh Thiện Toàn
Developed & Administered by:
Chùa Viên Quang
Flag Counter
Disclaimer of Liability and Endorsement:
CHUAVIENQUANG.NET IS A NON-PROFIT WEBSITE (NON-PROFIT RELIGIOUS ORGANIZATION)! Content in this website are from Internet, from other sources or contributed by users, its copyright belongs to authors, and information within the site for reference purpose only. CHUAVIENQUANG.NET resumes no responsibility, liability, makes no promise, no guarantee about the accuracy and efficiency of any content. CHUAVIENQUANG.NET expressly disclaim liability for any content throughout the site. Please notify us any content that is in violation of copyright laws, we will immediately remove them. Thank you for visiting CHUAVIENQUANG.NET